Cách Ngâm Rượu Sim Phú Quốc

05/09/2013 22:46

Như chúng ta biết đông y đã công nhận Sim có nhiều công dụng chữa trị bệnh từ gốc đến ngọn:

-  Làm tiêu nhanh sạn sỏi ở thận và mật. 
-  Giúp ăn ngon, ngủ ngon. 
-  Mạnh gân cốt, chống được các bệnh nhức mỏi của người già. 
-  Trị các bệnh trúng thực và cầm tiêu chảy, rất tốt cho tiêu hóa. 
-  Vang sim có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi. Rất tốt cho sức khỏe.
-  Và một tầm cao mới Sim Rừng giờ được nâng tầm cao mới bởi những chai rượu vang với thương hiệu Rươu Vang Sim Phú Quốc.

Du khách rất thích thú với mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt khi được một lần trải nghiệm.

Tuy nhiên, cũng không ít người muốn tìm hiểu phương pháp ngâm rượu Sim Phú Quốc để có thể tự mình trổ tài ngâm một hủ rượu thật ngon để dành đối ẫm cùng bạn hữu.

Sau đây, RượuSimPhuQuoc.Net xin chia sẻ một cách ngâm rượu sim thông thường với người dân bản địa Phú Quốc, ngâm dùng để uống giãn gân cốt, tăng cường sức khỏe sau những giờ lao động mệt nhọc.Quan trọng hơn nữa là những chén rượu ân tình khi đón khách.

Trái sim chín rửa sạch cắt bỏ phần đầu và loại bỏ những trái hư.( Để nguyên trái , chứ không hề làm dập như bài chia sẻ trước)
Mang sim bỏ vào hủ ướp với đường. Cứ đặt 1 lớp sim thì cho thêm 1 lớp đường bên trên. (Ngoài ra cũng có người đùng đường phèn có tính mát)
Sau khi chất sim vào hủ thì đậy nắp kín lại và đợi đến khi nào sim lên men thành rượu là lấy ra uống được. Nước cốt được tiết ra trong quá trình ngâm gọi là mật sim. Uống có vị ngọt vị chát của sim và mùi thơm của trái sim.

Tùy vào sở thích của người dùng có thể dùng luôn nước này để kích thich tiêu hóa…hoặc pha chế thêm rượu gạo để tạo ra rượu sim có nồng độ cao hơn goi la rượu sim.

Cũng có một số người chỉ ngâm đơn thuần trái sim đã được làm sạch với rượu gạo với thời gian 4-5 tháng là có thể dùng được. Rượu ngâm càng lâu càng thơm ngon.

Rat mong những chia sẻ bên trên sẽ hữu ích cho các bạn yêu thích rượu sim Phú Quốc.

 

 

 

 


Không có nhận xét nào
social 1
Loan Lê
Loan Lê
 Ms. Loan
social 3