TÁC DỤNG CHỮA BỆNH CỦA TRÁI ( QUẢ) SIM RỪNG PHÚ QUỐC

28/08/2013 22:20

Hôm nay, RuouSimPhuQuoc.Net  rất vui để chia sẻ với các bạn chi tiết công dụng của quả sim này, loại quả là nguyên liệu chính để tạo ra rượu vang sim thơm nồng:

Quả sim có những công dụng chính sau :

1. Tác dụng bổ huyết, dùng trị thiếu máu khi có thai, suy nhược sau cơn bệnh, an thai. Trái chín tương ăn rất ngon và bổ. Y học đã chứng minh chất màu tím của trái là antocyanin có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa.

2, Trị đau hay loét dạ dày, viêm ruột và kiết lỵ: dùng 60g trái khô, thêm nước, hấp đến chín nhừ và chắt lấy nước. Uống mỗi ngày 1 - 2 ly, buổi sáng khi thức dậy và khi đi ngủ... Uống trong 20 ngày.
3. Trị tiêu chảy nơi trẻ em: sao đến cháy đen 30g trái khô. Đun nhỏ lửa trong nước đến chín. Uống ngày 3 lần.
4. Xuất tinh sớm, ù tai, choáng váng và mất ngủ: dùng 60g trái khô, 1 quả trứng, 30g đường cát vàng, rượu trắng (vừa đủ). Hầm nhỏ lửa đến chín. Uống hết một phần trước khi đi ngủ.
Để điều trị thiếu máu, mặt tái, môi lạnh, tay chân lạnh, hay choáng váng, chóng mặt: dùng 15g trái khô, 15g long nhãn nhục, 30g đường phèn. Nấu lửa nhỏ đến chín. Ăn 1 hay 2 lần mỗi ngày.
5. Giúp mau hồi phục sau cơn bệnh: dùng 30g trái khô, 30g thịt heo nạc và 2 - 3 trái táo tàu. Thêm nước, nấu đến chín. Ăn mỗi ngày.

Trên đây là những giá trị của trái sim rừng Phú Quốc mang lại cho chúng ta, hay chăng thiên nhiên đã ban tặng loài quả tuyệ vời này, vừa có thể ăn và có thể chữa nhiều loại bệnh.

Rất mong các bạn đọc bài này có thêm bài thuốc quý trong tủ thuốc gia đình từ trái sim rừng Phú Quốc


Có 1 nhận xét
cao thị hoài nhi   |   02:58 ngày 27 tháng 08 năm 2016
cho mình hỏi thành phần hóa học của trái này dc ko
social 1
Loan Lê
Loan Lê
 Ms. Loan
social 3